Giỏ hàng

Những thay đổi của nước Nga trong thập kỷ qua

Hưởng ứng theo phong trào "#10yearschallenge" đang nở rộ trên mạng xã hội, hãng tin RT của Nga đã đăng những bức ảnh so sánh những thay đổi của nước Nga từ năm 2009 đến 2019 để bạn đọc có thể chứng kiến sự chuyển mình của xứ sở Bạch Dương trong suốt một thập kỷ qua.

1. Quang cảnh trông giống như một bãi rác ngay trước điện Kremlin. Trong thực tế, đây là công trường xây dựng Công viên Zaryadye năm 2009. Công trình này hiện đã được đưa vào sử dụng và du khách còn có thể dạo bước trên cây cầu "nổi" trên sông Moscow.


Alexey Filippov/Sputnik, Vladimir Pesnya/Sputnik.

2. Khu trượt tuyết Roza Khutor ở thành phố Sochi trước Thế vận hội mùa đông năm 2014 và hiện nay.


Mihail Mokrushin/Sputnik, Vladimir Sergeev/Sputnik.

3. Suốt cả thập kỷ trước, chính quyền Moscow rất vất vả trong việc dẹp những gian hàng nhỏ bất hợp pháp mọc lên gần các ga tàu điện ngầm. Đến nay, những nỗ lực của họ đã đạt được những kết quả tích cực. Đây là ga tàu điện ngầm Chistye Prudy năm 2009, và hiện nay.


Moskva Agency, Ilya Varlamov varlamov.ru.

4. Cúp Bóng đá thế giới FIFA World Cup 2018 đã để lại những dấu ấn trên nhiều thành phố của nước Nga, thí dụ như sân vận động mới ở TP Nizhny Novgorod.


Roman Yarovitsyn, Vladimir Smirnov/TASS.

5. Trung tâm tài chính thương mại của TP Moscow. Các tòa nhà chọc trời vẫn còn hoang vắng và đang xây dựng dang dở. Giờ đây nó đã trở thành một khu tổ hợp lộng lẫy giữa thủ đô nước Nga.


Maxim Shemetov/TASS, Getty Images.

6. Quá trình xây dựng chiếc cầu Zolotoy ở thành phố Vladivostok đã phải kéo dài vài năm. Nhưng như trong bức ảnh năm 2019, chiếc cầu khi hoàn thành đã trở thành một công trình đẹp.


Iliya Pitalev/Sputnik, Yurchin/Pixabay.

7. Một con đường bề bộn trước Ngôi nhà Nghệ sĩ Trung tâm đã biến thành một con đường đi dạo ven sông lộng lẫy.


Sergey Pyatakov/Sputnik, Vladimir Astapkovich/Sputnik.

8. Công viên New Holland ở TP St. Petersburg, hoàn thành năm 2016, nằm trên một hòn đảo trước đây từng là một xưởng đóng tàu quân sự.


Aleksandr Zykov/Flickr, Peter Kovalev/TASS.

9. Trong mười năm qua, thành phố Yekaterinburg ở vùng Ural đã xuất hiện một cơ sở mới, Trung tâm Yeltsin. Đó là một viện bảo tàng, thư viện, trung tâm giáo dục và văn hóa dành tặng vị tổng thống đầu tiên của nước Nga Boris Yeltsin, người sinh ra tại thành phố này.


Vladislav Falshivomonetchik.

Tuy nhiên, không phải mọi thứ ở nước Nga đều cần phải nâng cấp. Có rất nhiều địa điểm vẫn giữ được giá trị của mình sau những biến động của thời gian, thí dụ như Thánh đường St. Isaac ở TP Saint Petersburg.

Getty Images.

Thảo Nguyên
Nguồn: nhandan.com.vn
back to top