Giỏ hàng

Thành phố KRASNODAR

Thành phố Krasnodar là thành phố lớn của Nam nước Nga đang trên đà phát triển. Tại đây có nhiều địa điểm đẹp mắt, kiến trúc độc đáo, kết hợp với thiên nhiên hữu tình mà khi du lich Nga bạn nên tới tham quan.

Cùng UDACHAtravel tìm hiểu về thành phố Krasnodar.

Krasnodar là một thành phố và cũng là trung tâm hành chính của Krasnodar Krai, Nga, nằm trên sông Kuban. Thành phố này cách cảng Novorossiysk khoảng 150 km về phía Đông Bắc của cảng Biển Đen. Dân số của tỉnh là 744,995 tính tới năm 2010. 

thành phố krasnodar

Thành phố Krasnodar.

Lịch sử của thành phố

Nguồn gốc của thành phố bắt đầu với một pháo đài được xây dựng bởi người Cozak để bảo vệ biên giới đế quốc và yêu cầu quyền sở hữu của Nga trên Circassia, được tranh cãi bởi Ottoman Thổ Nhĩ Kỳ. Trong nửa đầu của thế kỷ 19, Yekaterinodar phát triển thành một trung tâm sầm uất của Cossack Kuban. Nó được cấp tình trạng thị trấn vào năm 1867.

Đến năm 1888, khoảng 45.000 người sống trong thành phố và nó đã trở thành một trung tâm thương mại quan trọng của miền Nam nước Nga. Năm 1897, một đài tưởng niệm kỷ niệm 200 năm lịch sử cũ của chủ nhà Cossack Kuban được xây dựng ở Yekaterinodar.

Trong cuộc nội chiến Nga, thành phố thay đổi chủ nhiều lần giữa Hồng quân và quân đội tình nguyện viên, nhiều người Cossack Kuban đã cam kết chống lại những người Bolshevik ủng hộ phong trào Bạch vệ. Lavr Kornilov, một vị tướng Bạch vệ, chiếm được thành phố vào ngày 10 tháng 4 năm 1918, chỉ một tuần sau bị giết chết sau khi một vỏ pháo binh bắn người Bolshevik đã làm nổ tung các trang trại đã được sử dụng làm trụ sở của ông.

Trong chiến tranh thế giới II, Krasnodar bị chiếm đóng bởi quân đội Đức từ ngày 12 tháng 8 năm 1942 và 12 tháng 2 năm 1943. Thành phố chịu thiệt hại nặng nề trong cuộc chiến đấu, nhưng được xây dựng lại và đổi mới sau chiến tranh.

Trong mùa hè năm 1943, Liên Xô bắt đầu xét xử các công dân của mình tội thông đồng với Đức quốc xã và dính líu vào các tội ác chiến tranh. Các cuộc xét xử đầu tiên được tổ chức tại Krasnodar ngày 14-17 tháng 7 năm 1943. Tòa án Krasnodar đã tuyên án 8 người án tử hình, bị hành quyết tại quảng trường thành phố ở phía trước một đám đông khoảng 30.000 người.

Khí hậu 


Mùa đông tại thành phố Krasnodar lạnh và ẩm ướt, với lớp phủ tuyết không ổn định. Nhiệt độ trung bình vào tháng 1 (tháng lạnh nhất trong khu vực) là 1°C (34°F). Thời tiết mùa đông thay đổi rất nhiều trong thành phố; Nhiệt độ có thể vượt quá 20°C (68°F) trong vài ngày. Tuy nhiên nhiệt độ dưới -20°C không phải là hiếm ở Krasnodar vì thành phố này không được núi rừng che chở.

Mùa hè thường nóng, với mức nhiệt độ trung bình tháng 7 là 24,1°C (75,4°F).

Lượng mưa hàng năm của thành phố là 735 milimét (28,9 inch), rải rắc trong suốt cả năm. Những cơn bão lớn rất hiếm ở khu vực này. Nhiệt độ cực đại dao động từ -32,9 đến 40,7°C (-27,2 đến 105,3°F), lần lượt ghi nhận vào 11/01/1940 và 30/07/2000.

Ngày 02 tháng 2 năm 2015 không khí ở thủ đô Kuban ấm lên đến 20°C (68 ° F), đã bị đánh bại bởi kỷ lục nhiệt độ tuyệt đối trong hơn 70 năm quan sát.

Các điểm tham quan chính 

Đại lộ Krasnaya street Krasnodar

Đại lộ Krasnaya street Krasnodar.

Krasnodar là ngôi nhà tháp lưới thép siêu nhẹ được xây dựng bởi kỹ sư Nga và nhà khoa học Vladimir Grigorievich Shukhov vào năm 1928, nó nằm gần với rạp xiếc Krasnodar.

Nhà thờ St. Catherine

Nhà thờ St. Catherine

Một số du lịch khác bao gồm Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia, Nhà thờ St. Catherine, công viên và nhà hát được đặt tên theo Maxim Gorky, sảnh hòa nhạc đẹp của Hội âm nhạc Krasnodar,..

Đài phun nước Splash O Krasnodar

Đài phun nước Splash O Krasnodar

Nơi thú vị nhất khi du lịch Krasnodar là phố Krasnaya. Tại đây có nhiều điểm tham quan, vào lúc bắt đầu tối của đường phố, người ta có thể nhìn thấy Trung tâm Concert Hall, cũng có thể xem trung tâm điện ảnh Avrora.

Quảng trường Nhà hát chính là nơi có vòi phun nước lớn nhất ở Châu Âu. Khánh thành chính thức vào ngày 25 tháng 9 năm 2011 cùng với một buổi lễ kỷ niệm Ngày Thành phố ở Krasnodar.

Trung tâm mua sắm tại Krasnodar

 

Trung tâm thương mại tại Krasnodar

Trung tâm thương mại tại Krasnodar

Giao thông vận tải 

Cũng như nhiều thành phố lớn khác ở Nga, phương tiện chính của giao thông địa phương ở Krasnodar là ô tô, ngoài ra còn có những phương tiện giao thông vận tải thay thế khác như đường sắt nhẹ, đường đi xe đạp và vỉa hè rộng.

Giao thông công cộng trong phạm vi Krasnodar gồm có xe buýt thành phố, xe điện, trolleybuses và marshrutkas. Xe điện được cung cấp bằng dây điện trên không, là hình thức chính của giao thông công cộng ở Krasnodar.

Hãng hàng không chính là Kuban Airlines, tuy nhiên nó đã đóng cửa vào năm 2012. Hiện nay có một số hãng chính khác là Donavia và Aeroflot. Các khách sạn lớn nhất trong thành phố bao gồm Intourist, Hotel Platan, Hotel Moskva. 

Nhà ga đường sắt Krasnodar-1

Nhà ga đường sắt Krasnodar-1

Tại Krasnodar cũng có hai ga đường sắt đó là: Krasnodar-1 và Krasnodar-2 .

Kinh tế

Thành phố Krasnodar là trung tâm kinh tế của miền Nam nước Nga. Khu vực công nghiệp của thành phố có hơn 130 doanh nghiệp lớn và vừa.

Thành phố krasnodar ngày càng phát triển

Thành phố krasnodar ngày càng phát triển.

Các ngành công nghiệp chính của thành phố Krasnodar:

 • Ngành công nghiệp và công nghiệp thực phẩm: 42,8%
 • Ngành năng lượng: 13,4%
 • Ngành công nghiệp nhiên liệu: 10,5%
 • Xây dựng máy móc: 9,4%
 • Lâm nghiệp, công nghiệp hóa chất: khoảng 4%

Thành phố này là một khu thương mại phát triển cao, có doanh thu hàng năm lớn nhất ở Nam nước Nga. Kim ngạch thương mại bán lẻ năm 2010 là 290 tỷ rúp.

Krasnodar có tỷ lệ người thất nghiệp thấp nhất trong số các thành phố của miền Nam Nga với 0,3% tổng dân số trong độ tuổi lao động. Hơn nữa, Krasnodar có mức lương trung bình cao nhất so với những nước tại Nam Nga. 

Du lịch bao gồm một phần lớn của nền kinh tế của Krasnodar. Tại thành phố có hơn 80 khách sạn. Hilton Garden Inn là khách sạn đẳng cấp thế giới đầu tiên của thành phố, khai trương vào năm 2013.

Văn hóa 

Khu phố cổ nhất của thành phố chính là Trung tâm Lịch sử Krasnodar. Tại đây bao gồm nhiều tòa nhà lịch sử từ thế kỷ XIX. Các tòa nhà đã được bảo tồn, cũng như khôi phục hoặc xây dựng lại là điểm thu hút du lịch.

Có một số địa điểm nhà hát lớn ở Krasnodar:

 • Các Gorky Nhà hát Kịch Krasnodar Academic Nhà nước
 • Nhà hát Ballet Krasnodar
 • Nhà hát Múa rối Khu vực Krasnodar
 • Nhà hát Học viện Krasnodar State Academic
 • Nhà hát Nhạc Krasnodar
 • Nhà hát Krasnodar State
 • Nhà hát Tuổi trẻ Krasnodar
 • Nhà hát Ba-lê của Trẻ em “Những người lưu vong”
 • Dàn nhạc giao hưởng Ponomarenko Krasnodar
 • Hiệp hội Sáng tạo “Premiere”
 • Các Kuban Cossack Choir
 • Nhà hát Múa rối Mới

Thành phố Krasnodar có nhiều bảo tàng lớn như: Bảo tàng Nghệ thuật Khu vực Kovalenko Krasnodar, – bảo tàng nghệ thuật lâu đời nhất ở Bắc Caucasus.

Thư viện công cộng lớn nhất của thành phố chính là Thư viện Khoa học Toàn cầu Khu vực Pushkin Krasnodar,  thành lập năm 1900.

Không gian trường đại học tại Krasnodar

Hãy cùng UDACHAtravel đến thăm những thắng cảnh của nước Nga tươi đẹp!

back to top